Đời sống

Bò cái chửa bị kẻ trộm xẻ thịt, lấy đi 4 chiếc đùi

Sáng sớm, bà H’Liêm ra chuồng cho bò ăn thì tá hỏa không thấy con bò cái đang có chửa đâu. Vội vàng đi tìm thì bà phát hiện bò nhà mình đã bị kẻ trộm xẻ thịt tại rẫy cà phê gần nhà, lấy đi 4 chiếc đùi.

Vào khoảng 4h sáng nay, ngày 20/7, bà H’Liêm (50 tuổi, ngụ xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) ra chuồng để cho bò ăn, tá hỏa phát hiện chuồng bò bị phá, con bò cái đang có chửa đã mất tích. 

Hoảng hốt, bà vội gọi người nhà và hàng xóm đi tìm. Khoảng 2 giờ sau, người dân đã tìm thấy con bò tại rẫy cà phê gần nhà bà H’Liêm trong tình trạng đã bị kẻ trộm đánh chết, xẻ thịt, xẻo đi 4 chiếc đùi lớn.

Con bò cái bị đánh
chết, xẻo đi 4 chiếc đùi
Con bò cái bị đánh chết, xẻo đi 4 chiếc đùi

“Tôi cùng mọi người lần theo dấu chân của bò, đến rẫy cà phê thấy bò cái nằm phơi mình máu me vương vãi khắp nơi, nó bị người ta xẻ thịt tại chỗ”, bà H’Liêm đau buồn nói.

Tại hiện trường, con bò cái nằm chết tại rẫy chỉ còn lại phần bụng và phần đầu, 4 chiếc đùi bị kẻ trộm cắt và khoét sâu đến phần lưng để lấy thịt. Nhiều người dân địa phương vô cùng căm phẫn trước hành vi trộm bò và sự táo tợn của lũ trộm khi dám xẻ thịt bò ngay tại chỗ.

Kẻ trộm khoét đùi sâu
tận lưng để lấy thịt
Kẻ trộm khoét đùi sâu tận lưng để lấy thịt

Được biết, con bò cái của gia đình bà H’Liêm đang chửa gần đến ngày sinh. Con bò nặng khoảng 500kg. Hộ gia đình bà H’Liêm là hộ khó khăn trong xã, để mua được con bò này đã phải vay mượn khắp nơi. Đây là tài sản lớn nhất của gia đình bà.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng công an huyện Krông Pắk đã có mặt khám nghiệm hiện trường điều tra, truy tìm thủ phạm.

Theo Dân Trí.