Kỹ thuật trồng

Cách ủ phân chuồng, phế phẩm nông nghiệp bằng E.M (Effective Microorganisms) các chủng vi sinh vật hữu hiệu
 

Cách ủ phân chuồng, phế phẩm nông nghiệp bằng E.M (Effective Microorganisms) các chủng vi sinh vật hữu hiệu

*Nguyên liệu ủ_Dung dịch EM5+3 : 10 lít _hoặc EM2 ( EM thứ cấp được nhân sinh từ EM1) : 20 lít_Rỉ đường hoặc đường cục : 2 lít_Phân chuồng (Bò, gà, cút, dê....), chất độn rơm rạ, cỏ hoặc bã vỏ cafe (có thể có hoặc không) : 1000 kg_Phân ure, SA, super Lân giúp tăng đạm trong khi ủ, tránh thất thoát đạm : 5kg_ Nước sạch : 500 lít Về phần nguyên liệu các bạn có thể lh bác Thuận hỗ trợ ...
Hướng dẫn chung cách ủ phân chuồng bằng vỏ bã,phụ phẩm nông nghiệp
 

Hướng dẫn chung cách ủ phân chuồng bằng vỏ bã,phụ phẩm nông nghiệp

Bước 1 ủ chay với nước:Nguyên liệu là phân chuồng các loại, vỏ bã cà phê, rơm, thân bắp, thân cỏ. Dồn đắp đống và châm nước. Khi nước ngấm đều, theo quan sát thì độ ẩm đạt 40% là được( nếu phân chuồng ướt hoặc ẩm sẵn thì không cần tưới nước. Chỉ việc đắp đống và phủ bạt) sau đó phủ bạt lên đống ủMục đích hạn chế nấm hại và vi khuẩn gây bệnh ký sinh thêm...
Tự làm thuốc trừ sâu từ tỏi, ớt, vỏ trứng cho vườn cây trong nhà
 

Tự làm thuốc trừ sâu từ tỏi, ớt, vỏ trứng cho vườn cây trong nhà

1. Tỏi Tỏi là một loại thuốc trừ sâu vừa hiệu quả, vừa kinh tế cho khu vườn nhà. Nó có tính diệt nấm tự nhiên và tinh chất diệt côn trùng – hiệu quả để kiểm soát sâu bệnh. Rệp, kiến, mối, ruồi trắng, bọ cánh cứng, sâu đục thân, sâu bướm, ốc sên,…là một số các loại sâu bệnh có thể diệt được nhờ tỏi. Để tự chế thuốc trừ sâu, bạn cần bóc vỏ, giã nát...
Qui trình xử lý đất tái canh
 

Qui trình xử lý đất tái canh

- Tái canh cà phê là nhu cầu cấp bách ở các vùng miền trồng cà phê trên cả nước, trong đó diện tích cà phê già cổi sinh trưởng kém năng suất thập không thể áp dụng các biện pháp cưa đốn phục hồi hoặc ghép cải tạo đang chiếm con số không hề nhỏ . Tuy nhiên để tái canh một vườn cà phê là một vấn đề khó khăn cho bà con nông dân ko chỉ về nguồn vốn...
Ve sầu mới gây hại cà phê và biện pháp phòng trừ
 

Ve sầu mới gây hại cà phê và biện pháp phòng trừ

  Ngày 21 tháng 5 năm 2013, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp Lâm Hà tiến hành điều tra tình hình loài ve sầu mới đẻ trứng, gây hại cành cà phê và các cây trồng khác. Kết quả, tổng diện tích nhiễm ve sầu mới 50,85 ha. Trong đó 0,85 ha bị hại nặng với tỷ lệ cành và chỉ số cành bị hại tương ứng là 62,5 – 75% và 10,0 – 15%. Trung...
Các loại ve sầu gây hại trên cây cà phê
 

Các loại ve sầu gây hại trên cây cà phê

Tính đến đầu năm 2013 tại Lâm Đồng có 6 loài ve sầu gây hại cà phê; trong đó có 5 loài đã được Viện Bảo vệ thực vật định danh tên khoa học gồm: Ve sầu phấn trắng (Dundubia nagarasagna Distant); ve sầu nâu đỏ (Purana pigmentata Dustant); ve sầu nhỏ (Purana guttularis Walker); ve sầu cánh vân (Pomponia daklakensis Sanborn) và ve sầu lưng vằn (Haphsa bindusa Distant). Ve sầu 4 chấm chưa định danh được tên khoa học. Các loài ve sầu...