Kỹ thuật trồng

Cách ủ phân chuồng, phế phẩm nông nghiệp bằng E.M (Effective Microorganisms) các chủng vi sinh vật hữu hiệu


*Nguyên liệu ủ
_Dung dịch EM5+3 : 10 lít 
_hoặc EM2 ( EM thứ cấp được nhân sinh từ EM1) : 20 lít
_Rỉ đường hoặc đường cục : 2 lít
_Phân chuồng (Bò, gà, cút, dê....), chất độn rơm rạ, cỏ hoặc bã vỏ cafe (có thể có hoặc không) : 1000 kg
_Phân ure, SA, super Lân giúp tăng đạm trong khi ủ, tránh thất thoát đạm : 5kg
_ Nước sạch : 500 lít

Về phần nguyên liệu các bạn có thể lh bác Thuận hỗ trợ : 0964.609.758


* Tiến hành
Cho dung dịch E.M + Rỉ đường vào nước sạch quậy đều.
Phân chuồng, vỏ cafe hay rơm rạ (nếu có) được trộn vào nhau, hoặc chỉ phân chuồng không. Rải đều ra 1 lớp 30 đến 40 cm và 1 lớp phân đạm hoặc lân rải mỏng phía trên. Sau đó xịt hỗn hợp dung dịch trên đến khi đạt độ ẩm 70%. Cứ như vậy xen kẽ nhau đến khi hết. Sau khi xong kiểm tra nếu nắm chặt chất ủ vừa rỉ nước là đạt độ ẩm, nếu thiếu có thể bổ sung thêm nước. Đậy kín bằng bạt phủ có chèn chắn cẩn thận. Chú ý nhiệt độ đống ủ không vượt quá 50°C. 15 ngày sau mở đống ủ ra đảo kiểm tra độ ẩm và bổ sung thêm nước nếu thiếu. Sau 35 đến 40 ngày thì sử dụng được.

Chúc các bạn thành công.

 

                                                                                                                                                                             Chế Phẩm E.M.