Kỹ thuật trồng

Kỹ thuật ghép cà phê.

Trong những năm gần đây sản lượng cà phê của Việt Nam sụt giảm trong khi diện tích tăng.Lí do là có rất nhiều diện tích cà phê già trồng trước những năm 1990 và những vườn giống tạp năng suất thấp.Để tái canh một héc ta cà phê trong thời điểm này chi phí bỏ ra lên đến hàng trăm triệu đồng.vì vậy việc tái canh trên một diện tích lớn là rất khó.Chính vì vậy việc đưa phương pháp ghép chồi non vào cải tạo những vườn cà phê già,giống tạp là một phương án phù hợp,không tốn nhiều chi phí,áp dụng tốt cho tất cả các vùng,miền trồng cà phê trên cả nước.Ngoài việc dùng phương pháp ghép cải tạo thì việc đưa cà phê ghép giống mới (gốc mít) đang được bà con nông dân chọn lựa khi trồng mới.

Sau đây xin chia sẽ một số phương pháp ghép cà phê được bà con áp dụng phổ biến :

Phương pháp ghép đọt.

Phương pháp ghép mắt.

Sau khi ghép nêm dùng bao ni lon che chống nước mưa xâm nhập bảo vệ chồi ghép tốt hơn.

Phương pháp ghép mắt bít kín.

 

                                                           Tác giả : Ban mai xanh.

Vi deo tham khảo.

https://www.youtube.com/watch?v=ngeTr_KknDw