Thu hoạch Bảo quản

Thu hoạch - Chế biến - Bảo quản cà phê
 

Thu hoạch - Chế biến - Bảo quản cà phê

- Khi thu hoạch chỉ nên hái trái cà phê vừa chín vì những trái cà phê quá chín hoặc xanh là nguyên nhân làm cho cà phê mất mùi vị ngon. Ngoài ra nó còn tạo điều kiện cho nấm mốc và độc tố phát triển. Cà phê thu hoạch ngày nào, chế biến ngay ngày đó, không nên ủ quá 24 giờ, làm giảm chất lượng. Ảnh : Nông dân thu hoạch và phân...
Thu hái cà phê xanh: Lỗi không chỉ ở nông dân
 

Thu hái cà phê xanh: Lỗi không chỉ ở nông dân

Thực trạng thu hái cà phê quả xanh ở Tây Nguyên, có nguyên nhân từ hệ thống thu mua lạc hậu, sản xuất nhỏ lẻ. Biết vậy nhưng không dễ khắc phục. Theo ông Nguyễn Văn Sinh - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đăk Lăk thì tình trạng khan hiếm nhân công, trộm cắp vào mùa thu hoạch cà phê ở Đăk Lăk không phải đến niên vụ 2014 - 2015 này mới có, đó chỉ là chuyện "đến hẹn lại lên". Đây...
Tập quán hái cà phê non của một số bà con nông dân.
 

Tập quán hái cà phê non của một số bà con nông dân.

Tập quán hái cà phê non của một số bà con nông dân. Chất lượng cà phê nhân phụ thuộc vào kích cỡ hạt, máu sắc, dạng hạt, số lỗi, độ đồng đều… còn chất lượng của sản phẩm cà phê lại phụ thuộc vào giống, điều kiện khí hậu, biện pháp bảo vệ thực vật, bón phân, che bóng… Chỉ có những quả chín mới có thể cho sản phẩm có chất lượng cao. - Quả chín...
Cà phê chất lượng cao bắt đầu từ khâu thu hoạch-bảo quản sau thu hoạch
 

Cà phê chất lượng cao bắt đầu từ khâu thu hoạch-bảo quản sau thu hoạch

  Yêu cầu đầu tiên đối với việc thu hái cà phê là phải hái đúng tầm chín. Để có cà phê chất lượng cao nhất thiết phải lựa chọn quả chín đỏ hay vừa chín tới, không được thu hoạch quả xanh, quả sâu, quả lép, quả chín khô trên cây. Một ly cà phê có chất lượng thơm ngon hàng đầu chỉ được tạo ra khi nguyên liệu sản xuất là từ những quả cà phê đã...

Xem thêm: Cà phê chất lượng cao bắt đầu từ khâu thu hoạch-bảo quản sau thu hoạch