Ứng dụng công nghệ

CÁCH LÀM THUỐC TRỪ SÂU TỪ THẢO MỘC

 Phòng trừ sâu, bệnh, kiến, ruồi, muỗi, ốc sên, bọ trĩ...
1. Hương Nhu Tía, Hương Nhu Trắng: Kiến, ruồi và muỗi
2. Gừng: kiến, ruồi và muỗi
3. Nghệ: ruồi dấm
4. Giềng: kiến ruồi và muỗi
5. Lá Neem: côn trùng, sâu
6. Rau má: trừ sâu
7. Muồng Hoàng Yến( hoa sen vàng): sâu và bọ cánh cứng
8. Cúc Vạn Thọ: rệp, bọ phấn, bọ trĩ, ốc sên, ruồi, sâu bướm, bọ cánh cứng, tuyến trùng.
9. Dây Thần Thông (dây ký ninh): rầy nâu, héo lá, héo vi khuẩn
10. Gừng Dại: nấm mốc
11. Chùm Ngây : nấm mốc, thối vi khuẩn
12. Thủy Xương Bồ: bọ chét, ruồi đục trái, bọ cánh cứng, bướm
13. Bớp Bớp( cỏ hôi): bọ trĩ, rệp, ốc sên, bướm.

Cách làm: 
1. Các loại thảo dược mỗi thứ 1kg, xay hoặc băm nhỏ cho vào thùng chứa.
2. Cho thêm đường 3kg/25 lít nước, 3 thìa cà phê men bánh mì, 1 lit dấm gỗ, quậy đều. Sau đó cho hỗn hợp trên vào thùng thảo mộc.
3. Đóng nắp, không chặt quá để có sự thông khí.
4. Ướp khoảng 25 ngày là có thể sử dụng.

Sử dụng: Lọc lấy nước, pha với tỉ lệ 1: 25-30 lít, đem phun.

                                                                                                                                                                     Chế Phẩm EM.